Lordi

posted on 06 Nov 2008 09:13 by rebirthera in Band-of-the-Week

 

ด้วยภาพลักษณ์ที่เหมือนตัวละครที่หลุดมาจากเกมออนไลน์ ทำให้ Lordi เป็นวงเฮฟวี่ที่น่าจะเรียกได้ว่ามีภาพลักษณ์โหดที่สุดเมื่อเทียบกับวงในสายเดียวกันก็เป็นได้ Deadache อัลบั้มใหม่ของทางวงก็เพิ่งจะออกมาเขย่าประสาทเหล่าบริวารกันไปเมื่อเร็วๆนี้ ดังนั้นวันนี้เราจึงบุกนรก ผ่านต้นงิ้ว และสามง่าม เพื่อเข้าไปสัมภาษณ์เหล่าปีศาจทั้งห้าตนให้มาไขปัญหาให้มนุษย์เดินดินอย่างเรากระจ่างกัน บัดนี้สาส์นจากนรกได้ส่งมายังบล็อกเราเป็นที่เรียบร้อยแล้ว รอช้าอยู่ใย เตรียมไอเทมไปให้เยอะๆ รับมือกับลมปากเหล่าอสุราจากเกมออนไลน์ เอ๊ย จากนรกได้ ณ บัดนี้

Q: นมัสการ! ขอบคุณที่สละเวลาอันมีค่าของพวกท่านมาตอบคำถาม ก่อนอื่นเลยนะ อยากทราบว่าช่วงสั้นๆก่อนอัลบั้มออกเนี่ย พวกท่านทำอะไรกันอยู่วะ

A: สวัสดี ว่าแต่ทำไมเอ็งถามโง่ๆแบบนี้ ก็รออัลบั้มออกสิวะ

Q: บอกเราหน่อยเถิดว่าโปรดักชั่นของอัลบั้มใหม่นี้เป็นเช่นไร อัดเสียงที่ไหน ใครเขียนเพลง

A: เดี๋ยวๆ กูเอาไม่ทัน ทีละคำถามนะ เราอัดเสียงที่ Sonic Pump Studios ในเฮลซิงกิ (ฟินแลนด์) โปรดิวซ์โดยพี่น้อง Nino Laurenne (นีโน่ ลอร์เรนน์ วง Thunderstone) เพลงส่วนมากเขียนโดยท่าน Lordi แต่เราทั้งหมดก็มีส่วนเขียนเพลงด้วยกันทั้งนั้นแหละ ก่อนเราจะเข้าสตูดิโอนะ เรามีเพลงนรกๆอยู่ 60 เพลง แล้วเราก็คิดกันขี้ขึ้นสมองเลย จนได้แบบโคตรนรกแตกมา 15 เพลง กว่าจะเลือกได้พวกกูคิดหนักจริงๆ ให้ตาย

Q: ข้าน้อยจะคาดหวังอะไรได้จากอัลบั้มนี้บ้าง

A: ในความคิดกูนะ ชุดนี้เป็นงานที่แหล่มที่สุดของเราแล้วหละ ซาวนด์มันหยาบและก้าวร้าวกว่าที่ผ่านๆมา มืดหม่นและโหดสัดๆกว่าที่ผ่านมา แต่มันก็ยังไม่ใช่เมทัลว่ะ (ตรงไหนวะ - -" --- ผู้แปล) มันก็ยังเป็นดนตรีในแบบฮาร์ดร็อคสไตล์ท่านอลิซ คูเปอร์นั่นแหละ

Q: ทำไมพวกท่านถึงตั้งชื่ออัลบั้มว่า Deadache

A: หลังจากตระเวณสมรภูมิ Arockalypse ทัวร์ และความวุ่นวายทั้งปวงใน Eurovision  ท่าน Lordi ก็ทรมาณเจ็บปวดรวดร้าวจนแทบมอดไหม้ ท่านจึงขอไปเก็บตัวในกระท่อมส่วนตัวในทางเหนือ เพื่อที่จะเขียนเพลงใหม่ กูคิดว่าชื่ออัลบั้มนี้มันมาจากสิ่งที่ท่านรู้สึกในเวลานั้น (รวมไปถึงการพักวงของเราด้วย)

Q: ข้าน้อยได้ฟังเพลง "Missing Miss Carlene" แล้ว รู้สึกว่ามีเมโลดี้อยู่ส่วนหนึ่งที่เคยได้ยินมาตั้งแต่ปี 1986 อะไรมันช่างดลใจให้พวกท่านลอกมา เอ๊ย เอามาใช้อีกครั้ง แล้วเพลงนี้มันเกี่ยวกับอะไรวะ

A: ในเพลงนั้นท่าน Lordi เคยเล่นไว้ในวงเก่าของท่าน ตั้งแต่ท่านยัง 11-12 ปีเชียวนะเว้ย ท่อน Outro ของเพลงบางส่วนก็เป็นของดั้งเดิมออริจินัลที่ท่านเคยร้องไว้เมื่อตอน 11 ปี กูว่าแม่งโคตรเจ๋งเลยแสด มันรู้สึกเหมือนวงกลมได้ถูกเติมให้เต็มวงยังไงยังงั้น

Q: อัลบั้มใหม่จะออกในวันฮัลโลวีน ทำไมเลือกวันนี้อะ

A: ถามโง่ๆอีกแระ จะมีวันอะไรเหมาะกับพวกกูเท่าวันฮัลโลวีนแล้วล่ะ

Q: พวกท่านมีหนังของตัวเองด้วยนี่ ชื่อเรื่อง Dark Floors อะไรดลใจให้ทำหนังกันวะ

A: เพราะกูอยากเล่นเป็นพระเอกแต่ไม่มีใครรับไงเลยทำเอง อ๊ะ!ไม่ใช่ จริงๆแล้วมันเป็นความปรารถนาของท่าน Lordi ตั้งแต่ยังเยาว์วัยน่ะ

Lordi: คือกูชอบหนังอะ และกูคิดว่าคนอื่นในวงก็ต้องชอบ ดังนั้นเมื่อมีโอกาส ก็ต้องทำ ตั้งแต่สองปีที่แล้ว กูไม่คิดมาก่อนเลยว่า ตัวเองจะได้ไปอยู่ในหนัง และวันนี้มันก็เป็นจริงแล้ว (ก็หนังกูเองนี่หว่า)

Q: ข้าน้อยเห็นหนังเรื่องนี้แค่ในฟินแลนด์ว่ะ ทำไมไม่ส่งไปประเทศอื่นในยุโรปด้วยหละ

Lordi: โอ๊ย แน่นอน มันต้องมีแน่ เราว่าจะส่งออกไปพร้อมๆกับอัลบั้มในหลายๆประเทศนั่นแหละ น่าจะประมาณมากกว่า 50 ประเทศนะ เอาเหอะ ไม่ช้าก็เร็วเอ็งคงได้เห็น

Q: มีแผนสำหรับหนังของ Lordi เรื่องใหม่ปะ

Lordi: ไม่มี๊ แต่ทำไมจะต้องไม่มีล่ะ? กูชอบเรื่อง Dark Floors มาก กูไม่คิดเลยว่ากูจะหนุกหนานกับการแสดงได้ขนาดนี้

Q: มีแผนอะไรในปีนี้รวมไปถึงปีหน้าหรือยัง แล้วเรื่องทัวร์ล่ะว่าไงท่าน

A: เออนั่นล่ะ อย่างแรกเลยเราต้องออกศึกกันก่อน เราจะไปถล่มพวกมะกันสัก 2-3 อาทิตย์ แล้วจะไปเล่นในรายการ Late Night With Conan O´Brien แหล่มมากแสด!! แล้วในเดือนมกราเราจะไปถล่มยุโรปกัน หลังจากนั่นกูไม่รู้เลย แต่ก็หวังอย่างยิ่งว่าจะได้ไปบ้านไอ้ยุ่นอะนะ

Q: แล้ว MV ละท่าน ถ้ามีจะเอาเพลงอะไร

A: ตอนนี้ก็มี MV เพลง Bite Like A Bulldog เป็นซิงเกิลแรกอยู่ว่ะ ส่วนเพลงต่อไป ยังไม่คิดเลย แต่ถึงแม้จะเป็นเพลงไรก็ตาม กูแน่ใจว่ามันจะมีวิดิโอตัวใหม่แน่นอน

Q: ปีที่แล้วพวกท่านได้ไปออกรบในอเมริกา มันเป็นอย่างไรบ้างละ ต่างกับที่ยุโรปยังไง ประมาณว่าเปล่าบริวารหรืออะไรทำนองนี้

A: แหล่มสิวะ เอ่อ กูหมายถึงกับท่านออซซี่ที่เป็นวีรบุรูษของเราน่ะ เพราะเราได้ไปทัวร์เทศกาล Ozzfest ด้วย แถมยังเป็นเวทีเดียวกับท่านอีก สาวกก็คลั่งกันมากๆ ไม่ว่าเอ็งจะไปที่ไหน ตอนนี้ก็จะเห็นสาวกบางกลุ่มมีรอยสักของ Lordi อยู่ทั้งนั้นแหละ นี่คือสิ่งที่ดีที่สุดที่เราได้รับเลยฟะ

Q: พวกท่านเป็นไงบ้างกับชีวิตส่วนตัว หลังจากที่ประสบความสำเร็จครั้งใหญ่ มันเป็นไปได้ไหมที่จะขึ้นมาบนโลกมาเดินบนถนนแล้วไม่มีมนุษย์ทักทายหรือถามเรื่องราวส่วนตัวอะไรแบบนี้

A: ขอบคุณซาตานทีมันไม่มีผลกับชีวิตส่วนตัวของเราเลย เมื่อเราใส่หน้ากากเราก็จะแสดงความเป็นซุปเปอร์สตาร์ให้ได้ชม หลังจากนั้นถ้าเราถอดหน้ากาก ก็จะไม่มีใครจำเราได้ ส่วนกูก็เป็นพวกไม่ชอบให้ใครมาสนใจมากๆซะด้วยสิ มันน่ายินดีมากที่จะได้ซดน้ำทองแดง.. กูหมายถึงเบียร์น่ะ โดยที่ไม่มีใครรู้ว่ากูเป็นใคร

Q: ขอถาม Awa กะ Ox สักข้อสิ แม่งเงียบตลอดเลย พวกท่านเพิ่งเข้ามาอยู่ในขบวนการได้ไม่นาน ซึ่งก็ถือว่าวงนี้ดังระเบิดไปแล้ว แล้วก็มาพบความสำเร็จครั้งใหญ่แบบไม่ได้ตั้งตัวเลยทีเดียว เป็นอย่างไรกับเรื่องนี้บ้างว่ะ

Ox: โชคดีที่กูอายุ 30 ไม่ใช่ 20 ตอนที่มันเป็นเช่นนี้ กูก็ต้องเก็บความรู้สึกไว้ ไม่แสดงอาการออกมามากเกินไป นึกถึงความเป็นจริง ให้อยู่ติดดิน ไม่ใช่ลอยบนฟ้า และตอนที่เราไปทัวร์ฟินแลนด์กันก่อน Eurovision นั่นก็ช่วยให้กูเตรียมใจได้ในระดับนึงว่าจะต้องเจออะไรบ้าง มันน่ายินดีนะที่เป็นแบบนั้น

Awa: กูก็เหมือนท่าน Ox นั่นแหละ มันเป็นไรที่ยากมากในการเผชิญหน้ากับพวกสื่อและคนดูจำนวนมาก มันก็มีส่วนในเรื่องของธุรกิจด้วยอะนะ แต่อย่างไรก็ตามเราก็หนุกหนานกับมันจริงๆ

Comment

Comment:

Tweet

It is indeed my belief that mesothelioma can be the most lethal cancer. It has unusual properties. The more I actually look at it the more I am confident it does not work like a true solid flesh cancer. In the event that mesothelioma is usually a rogue virus-like infection, so there is the prospects for developing a vaccine and offering vaccination for asbestos subjected people who are vulnerable to high risk of developing long run asbestos related malignancies. Thanks for giving your ideas about this important ailment.

<a href="http://www.nykcos.com/ang/index.asp" title=""></a>

#225 By (27.159.238.155|27.159.238.155) on 2015-02-13 08:25

It is my belief that mesothelioma is usually the most deadly cancer. It contains unusual attributes. The more I actually look at it a lot more I am assured it does not react like a true solid tissue cancer. When mesothelioma is really a rogue virus-like infection, in that case there is the chance for developing a vaccine plus offering vaccination to asbestos exposed people who are at high risk with developing future asbestos linked malignancies. Thanks for expressing your ideas about this important health issue.

<a href="http://www.orcentraal.nl/yad/index.asp" title=""></a>

#224 By (27.159.238.155|27.159.238.155) on 2015-02-12 22:23

Thanks for your intriguing article. One other problem is that mesothelioma cancer is generally a result of the breathing of materials from mesothelioma, which is a extremely dangerous material. It's commonly seen among employees in the structure industry who may have long exposure to asbestos. It can be caused by moving into asbestos covered buildings for a long time of time, Genetic makeup plays a crucial role, and some individuals are more vulnerable for the risk as compared to others.

<a href="http://beijing.vip114.com/sou/index.asp" title=""></a>

#223 By (27.159.238.155|27.159.238.155) on 2015-02-12 19:13

One more thing. I really believe that there are quite a few travel insurance web sites of dependable companies that allow you to enter your journey details and get you the prices. You can also purchase the actual international holiday insurance policy online by using your current credit card. All you have to do will be to enter all travel specifics and you can understand the plans side-by-side. Simply find the package that suits your budget and needs after which use your bank credit card to buy it. Travel insurance on the internet is a good way to take a look for a dependable company pertaining to international holiday insurance. Thanks for revealing your ideas.

<a href="http://www.skiromania.ro/public/index.asp" title=""></a>

#222 By (27.150.242.199|27.150.242.199) on 2015-02-10 23:46

Thanks for your posting on the travel industry. I'd also like to add that if you are one senior contemplating traveling, it truly is absolutely crucial to buy traveling insurance for older persons. When traveling, older persons are at biggest risk of getting a health emergency. Receiving the right insurance package on your age group can protect your health and provide you with peace of mind.

<a href="http://www.ina-kids.com/meida/index.asp" title=""></a>

#221 By (27.150.242.199|27.150.242.199) on 2015-02-10 23:42

One other important issue is that if you are an older person, travel insurance for pensioners is something you should really contemplate. The older you are, greater at risk you're for making something negative happen to you while abroad. If you are certainly not covered by a number of comprehensive insurance plan, you could have a number of serious troubles. Thanks for giving your suggestions on this web site.

<a href="http://www.zhongyinglawyer.com/include/index.asp" title=""></a>

#220 By (27.150.242.199|27.150.242.199) on 2015-02-10 10:54

Appreciate you for sharing these kinds of wonderful discussions. In addition, the ideal travel and also medical insurance plan can often ease those problems that come with visiting abroad. A new medical emergency can rapidly become very costly and that's likely to quickly slam a financial impediment on the family's finances. Having in place the great travel insurance package prior to leaving is definitely worth the time and effort. Cheers

<a href="http://www.bricom.cn/upload/index.asp" title=""></a>

#219 By (27.150.242.199|27.150.242.199) on 2015-02-10 10:41

Nice read, I just passed this onto a colleague who was doing some research on that. And he just bought me lunch as I found it for him smile So let me rephrase that: Thanks for lunch!

<a href="http://client.imymedia.com/senis/index.asp" title=""></a>

#218 By (58.225.57.113|58.225.57.113) on 2015-02-10 01:15

Today, while I was at work, my cousin stole my iPad and tested to see if it can survive a 40 foot drop, just so she can be a youtube sensation. My iPad is now broken and she has 83 views. I know this is entirely off topic but I had to share it with someone!

<a href="http://www.worldtrack-eco.com/yad/index.asp" title=""></a>

#217 By (58.225.57.113|58.225.57.113) on 2015-02-10 01:05

You are a very capable individual!

<a href="http://bbs.zhongsun.org/senis/index.asp" title=""></a>

#216 By